สร้างประสบการณ์พิเศษให้ลูกค้าถ่ายรูปอาหารได้แบบมืออาชีพ


หลาย ๆ คนคงเคยมีประสบการณ์การถ่ายรูปจานเมนูอาหารที่ร้านอาหารมาแล้ว แต่เชื่อว่า ถ้าได้ไปที่ร้านอาหารที่อิสราเอลร้านนี้จะได้พบกับประสบการณ์พิเศษอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

แนวคิด Foodography นี้ถูกคิดและนำเสนอโดยร้าน The Tel Aviv restaurant Catit and Carmel Winery  ในอิสราเอล พวกเขานำพฤติกรรมการถ่ายภาพอาหารด้วยSmart Phone ที่เป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุก ๆ วันนี้ มาสร้างประสบการณ์ที่สุดพิเศษให้กับลูกค้าของร้าน  พวกเขาได้ออกแบบจานใส่เมนูอาหารของพวกเขาให้สามารถวางสมาร์ทโฟนได้ เพื่อการถ่ายรูปที่คมชัด ได้ภาพที่สวยงามเหมือนมืออาชีพ โดยจานที่ออกแบบนั้นมี 2 แบบด้วยกัน คือ

  1. แบบ 360 องศา ซึ่งแบบนี้สามารถหมุนจานได้โดยรอบ 360  เพื่อถ่ายอาหารได้ทุกมุม รวมไปการถ่ายคลิปวิดิโอ Short video ออกมาได้อย่างสวยงาม โดยมีที่ยืดสมาร์ทโฟน ที่คำนวณมาแล้วว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยแบบมืออาชีพร้านอาหารไอเดียเด็ด ทำจานเมนูอาหารให้พร้อมถ่ายรูป
  2. แบบ Limbo  ที่ช่วยให้ถ่ายรูปได้ง่ายไม่ต้องกังวลกับแบ็คกราวด์ที่ซับซ้อน เพราะเขาได้ทำแบ็คกราวด์สีดำไวให้แล้ว รับรองว่าภาพเมนูอาหารจานนี้จะถูกเก็บภาพผ่าน smart phone ได้อย่างมืออาชีพ

ร้านอาหารไอเดียเด็ด ทำจานเมนูอาหารให้พร้อมถ่ายรูป

แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก หลังจากได้เชิญกลุ่มนักข่าวมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งนี้  ร้านนี้ได้รับการพูดถึงอย่างมาก ได้ลงข่าวสำนักต่าง ๆ คิดแล้วเป็นมูลค่าการประชาสัมพันธ์ประมาณ 400,000$

นับว่าเป็นการนำพฤติกรรมลูกค้ามาประยุกต์ใช้ โดยเข้าใจความต้องการลูกค้าอย่างแท้จริงว่าพวกเขาต้องการอะไร  ผนวกรวมเข้ากับพลังแห่ง Social Network อย่าง instagram ที่ลูกค้าถ่ายรูปแล้วแชร์ผ่าน #FDGR ผลที่ได้นอกจากได้ประประชาสัมพันธ์มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว แน่นอนว่ายอดขายก็เพิ่มขึ้นด้วย

นี่คือตัวอย่างของการนำพฤติกรรมลูกค้า มาหาจุดที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่พิเศษกับลูกค้าได้มากขึ้น จะเห็นได้ว่าความยุ่งยาก ซับซ้อน ทางร้านได้รองรับ และจัดการไว้เรียบร้อยแล้วในการออกแบบจานเมนูทั้งสองแบบ ลูกค้าแทบไม่ได้เปลี่ยนอะไร แต่ผลที่ออกมา ทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความรู้สึกพิเศษนี้ได้โดยตรง

จะมีอะไรดีเท่าการทำให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษ และเป็นคนสำคัญ

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Copyright © 2020 - ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ มัลติมีเดีย ความรู้ด้านการสื่อสารการตลาด สื่อสารองค์กร การบริหารภาพลักษณ์.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.