ต่อต้านการใช้โทรศัพท์ในโรงหนัง

การใช้โทรศัพท์ในโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย หรือแม้แต่การส่งข้อความ เป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาผู้ที่รักการชมภาพยนตร์
ที่ Almo drafthouse จึงได้นำภาพยนตร์นี้ขึ้นฉาย เพื่อเป็นการเตือนว่า Almo drafthouse เอาจริงเอาจังกับการไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่นในโรงภาพยนตร์

ไม่มีอะไรน่ารำคาญใจเท่ากับการถูกรบกวนขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินอยู่กับการชมภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยโทรศัพท์ (ยังมีอีกหรือ ? ) หรือแม้ว่าจะเป็นการพิมพ์ข้อความแชทหรือทวิต ของคนนั่งข้าง ๆ ด้วยเหตุนี้ Almo drafthouse ในเมืองออสติน รัฐเทกซัส ตัดสินใจที่จะใช้เสียงบ่นของลูกค้า มาทำเป็น PSA เพื่อให้ผู้เข้าชมภาพยนตร์ ชมก่อนภาพยนตร์จริงจะฉาย เพื่อเป็นการเตือนถึงมารยาทในการใช้โรงภาพยนตร์ หากไม่ปฎิบัติตามข้อกำหนดง่าย ๆ นี้อาจจะถูกเชิญ (ไล่)ออกจากโรงหนัง เพื่อความสบายใจสำหรับคนชมภาพยนตร์ท่านอื่น

ตัวอย่างคลิปเสียงบ่นนี้, เป็นเสียงบ่น สบถด่าของหญิงสาวที่ถูกเชิญออกจากโรงภาพยนตร์ เนื่องจากเธอใช้โทรศัพท์ระหว่างการชมภาพยนตร์ (เธอถูกเตือนก่อนหน้านั้นแล้ว) ถึงแม้ว่าเธอจะส่งข้อความ chat หรืออะไรก็ตามที ที่เธอว่าเป็นสิทธิ์ของเธอ และเธอก็ไม่ได้ใช้เสียงดัง แต่นั่นก็ยังคงเป็นการรบกวนสิทธิ์ของผู้อื่นในการชมภาพยนตร์อยู่ดี

หลังจากได้ชมภาพยนตร์เตือนนี้แล้ว ผู้ชมในโรงหนังแห่งนี้คงจะไม่กล้าใช้โทรศัพท์ขณะชมภาพยนตร์กันอีกต่อไป เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น ก็อาจมีสิทธิ์ที่จะได้เป็นดาราคนต่อไปของโรงภาพยนตร์ Drafthouse อย่างแน่นอน เพราะพี่เขาเอาจริง…

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Copyright © 2020 - ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ มัลติมีเดีย ความรู้ด้านการสื่อสารการตลาด สื่อสารองค์กร การบริหารภาพลักษณ์.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.