5 ข้อเพื่อปรับปรุงกลยุทธิ์ Email Marketing

emailmarketing

1. มอบข้อเสนอที่จูงใจ  โดยคิดถึงความต้องการของผู้รับอีเมล์เป็นหลัก ว่าพวกเขาต้องการอะไร ส่วนลด? ของพรีเมี่ยม ? หรือฟรีค่าส่งสินค้า เป็นต้น โดยเฉพาะการปรับแต่งข้อเสนอนั้นให้ตรงใจกับผู้รับในแต่ละคน จะยิ่งดึงดูดความสนใจผู้ที่ได้รับอีเมล์นั้นมากยิ่งขึ้น ทำให้มีโอกาสที่จะได้รับการตอบรับมากยิ่งขึ้นด้วย

2. สร้างหัวเรื่องอีเมล์ให้เป็นที่น่าสนใจ  หัวเรื่อง อ่านแล้วต้องดึงดูด ชวนให้ติดตาม หัวเรื่องไม่ควรยาวเกินไป เช่น ลด 20 % รับปีใหม่, หรือฟรีค่าขนส่งเมื่อสั่งซื้อออนไลน์ เป็นต้น

3. อย่ามองข้าม alt tags (ข้อความที่จะปรากฎขึ้นหากรูปที่แนบไปกับอีเมล์ไม่แสดง) หลาย ๆ คนมักที่จะบล็อคหรือไม่อนุญาติให้แสดงภาพในการเช็คอีเมล์ ดังนั้นควรใช้ข้อความใน alt tags เพื่อบอกเรื่องราว ข้อความ โดยไม่หวังพึ่งแต่เพียงรูปภาพเพียงอย่างเดียว alt tagsจะทำให้สามารถบอกเรื่องราวที่จะสื่อสารได้ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดรูปภาพ

4. วิเคราะห์ความสำเร็จที่ผ่านมา โดยสามารถใช้ซอร์ฟแวร์ที่สามารถบอกได้ว่า อีเมล์ที่ส่งถึงลกค้าที่ผ่านมา ได้รับการเปิด หรือคลิ๊กมายังหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์ หรือหน้าแคมเปญมากน้อยเพียงใด และสิ่งที่เป็นที่สนใจที่ได้รับการคลิ๊กตอบรับมากที่สุดคืออะไร ? คำที่ใช้ วันที่ส่ง และเวลาที่ส่งที่ได้รับการตอบรับมากที่สุด ก็สามารถนำข้อมูลพวกนี้มาวิเคราะห์ เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลในการทำ email marketing ในแคมเปญต่อ ๆ ไปให้มีประสิทธิภาพได้

5. ปรับแต่งกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง Email marketing ไม่มีสูตรตายจัวที่สามารถใช้ให้เกิดผลสำเร็จได้ในทุก ๆ แคมเปญ  เพื่อเป็นการปรับปรุง Email marketing  ควรวิเคราะห์ผลตอบรับในแต่ละแคมเปญที่ผ่านมา  ควรที่จะนำผลที่ได้นั้นมาปรับเปลี่ยน แก้ไข ปรับปรุงกลยุทธ์ และเทคนิคอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้รับสาร และโดดเด่นอยู่เหนืออีเมล์จำนวนมากมายมหาศาลที่ผู้รับจะได้รับในแต่ละวัน

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Copyright © 2020 - ความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับ ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.