ไอเดีย และการตลาดวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์นี้ เป็นวันหนึ่งที่นักการตลาดให้ความสนใจ เกือบจะทุกธุรกิจสามารถที่จะใช้ประโยชน์กับวันอันแสนโรแมนติคนี้ โดยส่วนมากมักจะจัดให้มีอะไรพิเศษ ๆ ขึ้น  แต่สิ่งที่สำคัญคือการหาไอเดีย แนวคิดทางการตลาดที่เหมาะสมกับธุรกิจ  พยายามอย่ายึดติดกับกรอบเดิม ๆ ลองทำในสิ่งที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร  ลองประยุกต์เอาไอเดียความคิดที่สร้างสรรค์ผนวกกับสิ่งที่แนะนำด้านล่างนี้ดูนะครับ (จริง ๆ แล้วใช้ได้กับทุกเทศกาล แต่อยู่ที่จะนำไปประยุกต์ใช้อย่างไร)

1.       ยื่นข้อเสนอสิทธิพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์ เพื่อที่จะดึดดูดให้คู่รักมายังที่ร้านหรือ สนใจในสินค้าของคุณ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจสปา จัดรายการพิเศษสำหรับคู่รัก มา 2 จ่ายเพียง 1 เฉพาะวันวาเลนไทน์ หรือตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้น

2.       กิจกรรมพิเศษ พยายามไปเป็นผู้สนับสนุน Sponsor กิจกรรมในวันวาเลนไทน์ที่เป็นที่สนใจกับกลุ่มเป้าหมายของเรา หรือถ้าไม่สามารถก็ไปร่วมเป็น sponsor ได้ก็จัดกิจกรรมขึ้นเองที่ร้าน  ซึ่งสามารถจัดให้เป็นพิเศษสำหรับคู่รัก หรือจัดให้พิเศษสำหรับโสด ให้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ก็ได้

3. การตลาดทางตรง ทำตัวของเราให้เป็น Expert หรือผู้รู้ในวันแห่งความรักนี้ อาจจะส่งอีเมล์ Direct mail เพื่อแนะนำ Tip หรือเคล็ดลับในวันวาเลนไทน์ ให้กับลูกค้า ยกตัวอย่างธุรกิจสปา หรือโรงแรมอาจจะส่ง เคล็ดลับเกี่ยวกับ คู่รัก เคล็ดการแต่งหน้าให้ดูเซ็กซี่เพื่อไปเดทในวันวาเลนไทน์ ฯลฯ แต่ที่จะต้องไม่ลืมคือเราจะต้องแนบข้อเสนอพิเศษของเราในวันวาเลนไทน์ ไปพร้อมอีเมล์นั้นด้วย

4. ตกแต่งหน้าร้าน ของเราให้เข้ากับวันแห่งความรักนี้ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นเจ้าของ อาจประดับดอกไม้ รูปภาพที่สื่อถึงความรักเป็นต้น

5.     ใช้โอกาสนี้ส่งการ์ดขอบคุณลูกค้า หากเราสามารถติดต่อลูกค้าได้ไม่ว่าจะทางใด เช่นส่งการ์ดอวยพรให้สุขสมหวังในวันวาเลนไทน์นี้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เกิดช่องว่างระหว่างเรากับลูกค้าน้อยลง ทำให้รู้สึกได้ว่าใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น

ลองนำไปประยุกต์ใช้ดู คราวนี้ก็อยู่ที่ไอเดียวความสร้างสรรค์ของแต่ละคนแล้วหละครับ.. ว่าจะโดนใจลูกค้าแค่ไหน

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Copyright © 2021 - ความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับ ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.