เมื่อบราซิลต้องการเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยว

บราซิล พยายามที่จะใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติของประเทศที่มีความสวยงามของประเทศ  รวมไปถึงความโด่งดังของเทศกาลงาน Carnival โดยที่บราซิลนั้นมีความต้องการที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันในปี 2010 คณะกรรมการการท่องเที่ยวของบราซิล ต้องการที่จะให้บราซิลเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของการเดินทางท่องเที่ยวระยะไกลของชนชาวอเมริกัน

บราซิลต้องการจะเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับประเทศของเขาให้กับชาวอเมริกัน จึงนำกลยุทธิ์ทั้งแบบดั้งเดิม Traditional และ Digital Media เพื่อสร้าง WOM (Word Of Mouth) โดยในแต่ละกลยุทธิ์จะสะท้อนให้เห็นถึง วัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ กีฬา ชายหาด ธุรกิจ และ การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บราซิลใช้สื่อการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องด้วยข้อมูลที่ทันสมัย และความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว

จากนั้นได้จัดให้มีการประกวดภาพถ่ายผ่านทางออนไลน์ โดยร่วมมือกันกับ Photojournalist, Peter Guttman โดยที่ให้มีการจัดประกวดภาพถ่ายของนักท่องเที่ยว รวมไปให้บรรยายถึงความอัศจรรย์แห่งความงดงามในสถานที่ท่องเที่ยวในภาพนั้น ๆ ภาพที่ถูกส่งเข้าประกวดจะถูกตัดสินโดย Peter Guttman และผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็น ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวตลอดทริปในประเทศบราซิล สำหรับสองท่าน

การประกวดภาพถ่าย ประกอบกับการ เผยแพร่ข่าวผ่านสื่ออเมริกันอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น The today Show, Fox New York, Food & Wine, Conde Nast Traveler, การใช้สื่อที่ครอบคลุม ไม่เว้นแม้แต่สื่อหนังสือพิมพ์รายวันจำนวนมากทั่วสหรัฐอเมริกา จากสิ่วที่กล่างมาทั้งหมดนี้ ทำให้บราซิลสามารถเพิ่มจำนวนของรายได้ของนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้ตามวัตถุประสงค์

………………………………………………………………………………………

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก Ogilvypr.com

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Copyright © 2021 - ความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับ ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.